วิถีทางโซเชียลเน็ตเวิร์คของคู่ปรับ

7 Step-by-Step เขียนเนื้อหาบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกบน Google แบบไม่เสียเงินเสียทองลองคิดดูในมุมผู้อ่าน ขณะที่พวกเราค้นหาบางอย่างบน Google

 แน่ๆพวกเราชอบกดเข้าไปยังบทความจากเว็บที่อยู่ลำดับที่หนึ่งก่อนเสมอ ซึ่งในมุมมองของคนเขียน

อาจเกิดเรื่องโชคร้ายมากมายๆถ้าเกิดพวกเราเขียนเนื้อหาของบทความออกมาเจริญ มีประโยชน์กับคนอื่นกลับไม่ค่อยมีคนได้อ่าน เพียงแต่เนื่องจากบทความไม่ติดหน้าแรกของการค้นหาบน Google แล้วก็นี่ก็เลยเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับนักการตลาดออนไลน์ แล้วก็


ผู้เขียนคอนเทนต์ที่จะจำเป็นต้องพิจารณาถึงแนวทางการทำ SEO (Search Engine Optimization) หรือแนวทางการทำให้บทความบนเว็บของพวกเราติดหน้าแรกในผลสรุปการค้นหา เมื่อลูกค้าทำค้นหาผ่าน Search Engine โดยทำ SEO


นี้จะช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บได้อย่างมากมาย โดยไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง
แนวทางการเขียนเนื้อหาบทความให้เอื้อต่อ SEO ขั้นที่ 1 : เลือกหัวข้อที่จะเขียน ให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย โดยเลือกจาก ความพอใจของกลุ่มเป้าหมาย (Persona) พินิจหัวข้อที่นิยมจากบล็อกคู่ปรปักษ์ (Competitor Blogs) พินิจหัวข้อที่นิยมจากกรุ๊ป

เสวนาในวงการธุรกิจของพวกเรา (Group) ขั้นที่ 2 : ค้นหาคีย์เวิร์ดที่หญิงรับใช้เสิร์ชมากมายแล้วก็ตรงกับรายละเอียดที่พวกเราเสนอ ทำเป็นโดย พิมพ์บนช่องการค้นหาบน Google แล้วก็มองคำที่ได้รับความนิยมในแถบที่แสดงขึ้นมา ใช้ Google Keyword Planner เพื่อมอง

จำนวนการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นๆรวมทั้งราคาคีย์เวิร์ด รับทำ SEO รวมทั้งคำใกล้เคียงเป็นไอเดียสำหรับในการเลือกใช้ด้วย ขั้นที่ 3 : เขียนรายละเอียดที่ครอบคลุม และก็มีความยาวบทความไม่สั้นจนกระทั่งเหลือเกิน รายละเอียดควรจะครอบคลุมหลายๆคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวเนื่อง รับทำเว็บ  ความยาวบทความไม่สั้นจนถึงเกินความจำเป็น Google ชอบถูกใจบทความยาว เพราะเหตุว่าสามารถทำความเข้าใจว่าบทความนั้นเกี่ยวกับอะไรได้ดีมากว่าบทความสั้นๆขั้นที่ 4 : เขียนคอนเทนต์ประสิทธิภาพ

ให้เอื้อประโยชน์ต่อนักอ่าน ไม่เขียนย่อหน้าแรก ยาวกระทั่งเหลือเกิน จนถึงไม่จูงใจให้อ่านต่อ ใส่มีเดียอื่นๆลงไปด้วย ดังเช่น รูปภาพ วิดีโอ เพียงพอดแคสต์ ขั้นที่ 5 : นำคีย์เวิร์ดที่ค้นหา มาใช้กับคอนเทนต์ ใส่คีย์เวิร์ดลงใน Headline ใส่คีย์เวิร์ดลงใน

Meta Description ใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ภายในลิงก์ URL ใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ในรูปภาพ วางคีย์เวิร์ดเอาไว้ใน 100 คำแรกของหน้าเว็บ ใส่ Internal link เพื่อลิงก์ไปบทความอื่นๆด้วย ขั้นที่ 6 : แชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพิ่มหนทางสำหรับในการเข้าถึงบทความอื่นๆเพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชม ยิ่งมีจำนวนการเข้าชมเยอะแยะขึ้น ชั้นการ

ค้นหาก็จะยิ่งสูงมากขึ้น ขั้นที่ 7 : พินิจพิจารณาคำตอบ พินิจพิจารณาผลผ่าน Google analytics เพื่อมองวิวัฒนาการ สิ่งที่ดียิ่งขึ้น และก็สิ่งที่จำเป็นต้องปรับแต่ง เพื่อปรับปรุงบทความต่อๆไป ในวันนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงส่วนของการเขียนบทความบนเว็บกันแบบที่ละ


ขั้นตอนว่า ทำเช่นไรให้บทความน้ำดีของพวกเราสามารถติดอันดับ SEO ในหน้าแรก Google ได้ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอคอยช้าไปเริ่มกันเลยจ๊ะ
ขั้นที่ 1 : เลือกหัวข้อที่จะเขียน ให้ตรงหัวใจกลุ่มเป้าหมาย ลำดับแรกของการเขียนบทความเพื่อติดอันดับ SEO เป็นการเลือกหัวข้อที่จะเขียน ซึ่งหัวใจหลัก


อยู่ตรงที่พวกเราจะต้องเลือกให้ตรงกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายของพวกเราพึงพอใจ รวมทั้งต้องการที่จะคลิกเข้ามาอ่าน โดย 3 กระบวนการสำหรับเพื่อการหาไอเดีย เพื่อนำมาเป็นหัวข้อที่พวกเราจะเขียนให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายได้ มีดังต่อแต่นี้ไปจ้ะ Group (เล่าเรียนจากกรุ๊ปสังคมออนไลน์) เป็นเว็บเฉพาะฝูงคนที่พอใจในหัวข้อนั้นๆมาคุยกัน หรือเว็บสำหรับถามตอบในเรื่องที่พึงพอใจ ได้แก่ Pantip, Reddit ฯลฯ กรุ๊ป

ในเครือข่ายสังคม ดังเช่นว่า Facebook Group, LINE Group, LINE OpenChat ฯลฯ เพื่อเข้าไปสังเกตการณ์ว่ากลุ่มเป้าหมายเสวนาถึงเทรนด์ที่กำลังพึงพอใจอะไรบ้าง สิ่งที่เป็นหลักสำคัญในตอนนั้นๆที่อยากคำตอบเป็นอย่างไร สิ่งกลุ่มนี้สามารถเอามาเป็นหัวข้อที่สุดยอด แล้วก็ครอบคลุมความพอใจได้ Competitor

(เรียนรู้จากวิถีทางของคู่ปรับ) เว็บบล็อกของคู่ต่อสู้ วิถีทางโซเชียลเน็ตเวิร์คของคู่ปรับ เพื่อสังเกตดูว่า เรื่องใดที่กำลังได้รับความนิยมคล้ายกันในหลายๆบล็อก เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไข พรีเซนเทชั่นหัวข้อนั้นในมุมที่ไม่เหมือนกันได้ Personas (พินิจพิจารณาจากข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย) พินิจพิจารณาจาก Customer Persona หรือ Customer

Avatar ว่าพวกเขามีความต้องการอะไร ต้องการแก้ไขอะไร หรือพึงพอใจในเรื่องอะไร เพื่อนำมาเขียนเนื้อหาของบทความที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของพวกเขา แบบอย่าง Customer Avatar